สหรัฐฯ ตายวันเดียว 100 รายครั้งแรก นิวยอร์กป่วยโควิด 19 ทะลุ 2 หมื่นแล้ว

Adminflash

เรียกว่าตอนนี้การแพร่ระบาดของโควิดได้แพร่ไปหลายประเทศทั่วโลก และตอนนี้สหรัฐถือเป็นอีกหนึ่งปรเทศที่มียอดผู้แพร่เชื้อเพิ่มมากขึ้น และมียอดผู้เสียชีวิต 100 รายในวันเดียว เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ยังต้องติดตาม เพราะตอนนี้ยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้จริงๆ

ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างการเปิดเผยของหน่วยงานสาธารณสุขในสหรัฐฯ ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในแดนลุงแซมมีมากกว่า 100 คนในวันเดียวเป็นครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตทั่วประเทศเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 520 คนแล้ว

Loading...

ขณะที่ศูนย์ข้อมูลไวรัสโคโรนาของมหาวิทยาลัยแพทย์ จอห์นส์ ฮ็อปกินส์ ระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในสหรัฐฯ ล่าสุดอยู่ที่ 43214 ราย แต่การระบาดส่วนใหญ่อยู่ในรัฐนิวยอร์ก โดยล่าสุดพบผู้ติดเชื้อมากถึง 20875 ราย หรือเกือบครึ่งของผู้ติดเชื้อทั้งประเทศ และมีผู้เสียชีวิตถึง 158 คน

นายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ออกคำสั่งฉุกเฉินในวันจันทร์ ให้โรงพยาบาลในรัฐเพิ่มจำนวนเตียงขึ้นอีก 50% เพื่อรองรับคนไข้ที่กำลังเพิ่มมากขึ้น และยืนยันว่าจะสร้างโรงพยาบาลฉุกเฉินขึ้นอีก 4 แห่งด้วยความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลาง เพื่อรับมือกับการระบาด

นอกจากนี้ นายคูโอโมยังสั่งให้หน่วยงานปกครองของนครนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อถึง 12339 รายและเสียชีวิตอีก 99 คน คิดแผนลดความหนาแน่นของประชากรออกมาใช้ เพราะผู้คนยังคงเพิกเฉยต่อคำสั่งของรัฐที่ให้อยู่ห่างกัน เพื่อควบคุมการระบาด

 

ตอนนี้สหรัฐถือเป็นอีกประเทศที่ต้องรับมือกับการแพร่ระบาดหนักขนาดนี้

Loading...