คุณพ่อแพทย์หญิงรพ.จุฬาฯ เป็นกระบอกเสียงแทนลูกสาว บอกคนไทยทั้งประเทศ

Adminflash

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโพสต์ที่มีชาวเน็ตเข้าแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก หลังมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ว่าเป็นพ่อของแพทย์ที่จุฬา ซึ่งได้ออกมาโพสต์ยาวเหยียด งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจคุณหมอกันเป็นจำนวนมาก

เฟซบุ๊กคุณพ่อท่านหนึ่งที่มีลูกสาวเป็นแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มีหน้าที่ดูแลผู้ป่วยcovid19 ขอเป็นกระบอกเสียงแทนลูกสาวและเพื่อนๆ ขอคนไทยให้ความร่วมมือ ตอนนี้หมอกดดันและเสี่ยงหนัก ถึงเวลาเชื่อฟังและทำตามหน่วยงานราชการอย่างเคร่งครัดเสียที

ในภาพ ลูกสาวครับ ขณะนี้ปฏิบัติหน้าที่ แพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มีหน้าที่ดูแลผู้ป่วยcovid19 ร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านใน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
ณ เวลานี้ บุคคลากรของโรงพยาบาลเหนื่อยและเสี่ยงมากบางครั้งไม่ได้นอนตลอดคืนเพื่อต้องรับผิดชอบดูแลผู้ป่วย อุปกรณ์ป้องกันตัวเองก็ขาดแคลน ครอบครัวเราจัดส่งทุกอย่างเพื่อป้องกัน เพราะเราต้องการรักษาปราการนี้ให้ยืนอยู่ได้เพื่อดูแลรักษาชีวิตคนไทย

Loading...

หมอคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนลูกปรับทุกข์กับลูกถึงความรับผิดชอบต่อชีวิตผู้ป่วยมันกดดันจนหมอร้องไห้แล้ว ลูกได้แต่ยิ้มและปลอบใจเพื่อน ขณะที่ตัวเองก็เครียดมาก จึงเป็นเครื่องแสดงว่าหมอคนนั้นจะไม่ไหวแล้ว สถานการณ์แบบนี้ บอกได้หรือยังว่ามันรุนแรงมากๆแล้ว เราอยากไปถึงวันที่ เตียงผู้ป่วยไม่พอผู้ป่วยต้องนอนบนลานจอดรถโรงพยาบาลหรือและถ้าหนึ่งในนั้นเป็นครอบครัวเราละ และต่อจากนี้ไม่มีใครอยากรับรู้กับข่าวว่า

 

คนไข้ที่เสี่ยงcovid19 ปกปิดข้อมูลประวัติที่ตนเองสัมผัสจุดเสี่ยงมาและไม่แจ้งบุคลากรทางการแพทย์จนบุคลากรเหล่านั้นติดเชื้อ ณ เวลานี้ เราจะสูญเสียบุคคลากรทางการแพทย์ไม่ได้แม้แต่คนเดียว ถ้าถึงอิตาลีโมเดล เราจะหนักยิ่งกว่าครับ

พี่น้องครับ

เชื่อฟังและทำตามหน่วยราชการเถอะครับ
อย่าปกปิดข้อมูลกับบุคคลากรทางการแพทย์
เลยครับ
เราจะออกจากการบอบช้ำให้เร็วที่สุด

เพื่อนๆ ช่วยกันตะโกนให้คนไทยรับรู้ทั้งประเทศด้วยครับ

 

ข้อมูลที่มาจาก : FB วิทยา ห้างทองเยาวราช

Loading...