ด่วน รพ.บันนังสตาวุ่น หมอ-พยาบาลติดโควิด 3 ราย สั่งกักตัว 21 จนท.

Adminflash

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก หลังมีรายงานว่า หมอ-พยาบาล ที่รพ.บันนังสตาวุ่น  ติดโควิด 3 ราย สั่งกักตัว 21 จนท. ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เป็รจำนวนมาก

นายสงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา ออกประกาศสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา กรณีพบผู้ติดโควิด-19 ในบุคลากรสาธารณสุข ระบุว่า

โรงพยาบาลบันนังสตา รายงานพบบุคลากรติดเชื้อ 3 ราย เป็นพยาบาล 2 ราย และแพทย์ 1 ราย จึงกักตัวบุคลากร 21 รายไว้ที่บ้าน เพื่อเฝ้าระวังและดูอาการต่อไป

Loading...

ทั้งนี้โรงพยาบาลบันนังสตา มีแพทย์ทั้งสิ้น 8 คน และถูกกักตัว 6 คน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา จึงแจ้งโรงพยาบาลบันนังสตาดำเนินการตามมาตรการที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคโควิด-19 ดังนี้
– งดบริการผ่าตัดปกติ ผ่าตัดเฉพาะกรณีฉุกเฉิน
– เลื่อนนัดผู้ป่วยโรคเรื้อรังตามเงื่อนไขความเจ็บป่วยเพื่อลดการแพร่หรือรับเชื้อ

– งดหรือเลื่อนการให้บริการทางรังสีวิทยาไม่เร่งด่วนทุกชนิด
– งดบริการการนวดแพทย์แผนไทย งานทันตกรรมให้บริการเฉพาะกรณีฉุกเฉินและเร่งด่วน

– บุคลากรของโรงพยาบาลทุกกลุ่ม ทุกคน หากมีไข้ มีอาการหวัด (ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก) ให้หยุดงานอยู่กับบ้านและแจ้งหัวหน้างานทราบทันที พร้อมทั้งรายงานผ่านทางคิวอาร์โค้ด เพื่อติดตามและสอบสวนโรคต่อไป ห้ามไปรับบริการที่คลินิกไข้หวัดที่จัดสำหรับประชาชน

นอกจากนี้จัดแพทย์จากทุกโรงพยาบาลในจ.ยะลา ไปช่วยบริการในโรงพยาบาลบันนังสตา วันละ 3 คน ระยะเวลาประมาณ 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 เป็นต้นไป หรือจนกว่าแพทย์ของบันนังสตาจะกลับมาตรวจได้ตามปกติ

 

 

เรียกว่าเป็นอีกโรงพยาบาลที่พบว่าบุคลากรทางการแพทย์เริ่มติดเชื้อแล้ว

 

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวสด

Loading...