โคราชเอาไม่อยู่ ยอดติดโควิด-19 พุ่ง 11 คน เด็ก 1 ขวบ ติดต่อจากญาติ

Adminflash

นอกจากในกรุงเทพที่มียอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้ก็มีต่างจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อสูงขึ้นแล้ว เช่น ที่โคราช ตอนนี้พบผู้ป่วย 11 ราย แถมหนึ่งในนั้นยังเป็นเด็กอายุ 1 ขวบด้วย

ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมหน่วยงานงานที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอ 32 อำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา ผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เร้น เพื่อวางมาตรการในการควบคุมสถานการณ์ในระดับจังหวัดหลังมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของรัฐบาล

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า หลังจากมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ได้มีการหารือเพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อาจจะต้องบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มเสี่ยงที่ไม่ยอมกักตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

Loading...

รวมทั้ง ร้านอาหาร สถานที่ที่ยังเปิดให้บริการกับประชาชน ในรูปแบบนั่งรับประทานที่ร้าน ซึ่งถือเป็นข้อต้องห้าม รวมทั้งการเพิ่มจำนวนด่านตรวจเข้มระหว่างจังหวัด จากเดิม 8 จุด เป็น 12 จุด

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดวันนี้  พบผู้ป่วยเพิ่ม อีก 4 ราย รวมผู้ป่วยสะสมเป็น 11 ราย

โดยผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย เป็นหญิง อายุ 25ปี เด็กหญิง อายุ 1.2 ปี (ติดจาก ญาติ รายที่ 7 )
เด็กหญิง อายุ 9 ปี (ติดเชื้อมาจาก แม่ ที่ กทม. )
อีก ราย เป็น ชาย อายุ 36 ปี (เป็นเซียนมวยติดเชื้อจากสนามมวย ที่ กทม.)

ในส่วนอาการของผู้ป่วยทั้ง 11 ราย มีอาการดีขึ้นทั้ง 11 ราย โดยนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 9 ราย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 1 ราย และโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา 1 ราย

 

ทางทีมงานต้องขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยทุกคน หายเร็วๆนะคะ

 

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวสด

Loading...