แม็กเกรเกอร์ บริจาคเครื่องมือแพทย์ 1 ล้านยูโร แฉสนามบินไทย ไร้มาตรการควบคุม

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่บริจาคเงิน ซื้อเครื่องมือแพทย์ 1 ล้านยูโร สำหรับ แม็กเกรเกอร์ ยอดมวยกรงจอมเกรียน แต่นอกจากเขาจะบริจาคเงินแล้ว ยังคอมเม้นต์ถึงสนามบินในไทยด้วยว่า ไร้มาตรการควบคุม เพราะเพื่อนของเขาสามารถผ่านออกไปได้แบบสบายๆ

บีบีซี รายงานว่า คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ ยอดมวยกรงจอมเกรียน บริจาคเครื่องมือแพทย์มูลค่า 1 ล้านยูโร เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในลีนสเตอร์, ไอร์แลนด์บ้านเกิด เป็นทุนในการซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ ต่อสู้กับ โควิด-19

แม็กเกรเกอร์ ติดต่อกับ ปาสชาล โดโนฮิว รัฐมนตรีเศรษฐกิจของไอร์แลนด์โดยตรงเพื่อหาช่องทางในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติที่กำลังเจอกับวิกฤตโรคระบาด หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อในไอร์แลนด์พุ่งสูงถึง 1,329 คนแล้ว

Loading...

ล่าสุดนักมวยคนดัง วัย 31 ปี ทวีตข้อความที่คุยกับรมว. พร้อมข้อความว่า “วันนี้ผมได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่า 1 ล้านยูโร ที่จะช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ปกป้องตัวเองระหว่างช่วยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล”

ไม่เท่านั้น ยังมีข้อความสนทนาที่เอ่ยถึงสถานการณ์ในไทย ด้วยว่า “เวลานี้สุขภาพสำคัญกว่าเรื่องของเงินทอง สถานการณ์ในสนามบินไม่ค่อยดีเลย ผมมีเพื่อนคนหนึ่งเพิ่งกลับจากเมืองไทย เขาแทบจะเต้นวอลซ์ผ่านทุกอย่างไปอย่างง่ายดาย แถมเจ้าหน้าที่สนามบินก็หยิบจับเอกสารส่งให้ นักท่องเที่ยว โดยไม่ใส่หน้ากาก หรือ ถุงมืออะไรกันเลย แล้วก็กลับไอร์แลนด์มาง่ายๆ แบบนั้น”

 

กลายเป็นอีกโพสต์ที่มีคนไทยพูดถึงเยอะมากๆ

 

ขอขอบคุณที่มา : ข่าวสด

Loading...