แม่ใจสลาย ต้องดูลูกวัย 2 เดือนถูกสวนท่อ หลังติดเชื้อโควิดจนหยุดหายใจ

Adminflash

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ชาวเน็ตเข้ามาแชร์ออกไปและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากคุณแม่รายหนึ่งได้ออกมาเผยเรืื่องราวของลูกวัย 2 เดือนถูกสวนท่อ หลังติดเชื้อโควิดจนหยุดหายใจ ถือเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจมากๆ

คุณแม่ท่านหนึ่งจากเซาท์แคโรไลนา ได้แชร์ภาพชวนให้สะเทือนใจของลูกสาววัย 2 เดือน ที่ถูกเจาะสวนท่อช่วยหายใจหลังจากที่เธอกลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่อายุน้อยที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Loading...

แอชลีย์ ฮิลเดอแบรนด์ โพสต์ภาพลูกสาววัย 2 เดือน เอลลี่ ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมทั้งยืนยันว่าลูกสาวเธอตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก แม้ว่าจะไม่แสดงอาการอะไรใดๆก่อนหน้านี้เลย จนอยู่ๆก็มาล้มป่วยหนักทันที โดยภาพที่เธอแชร์นั้นเผยให้เห็นตัวเอลลี่ถูกเกี่ยวเสียบสายท่อช่วยหายใจระโยงระยางไปทั่ว เนื่องจากหนูน้อยมีอาการหยุดหายใจต่อเนื่อง

แอชลีย์เล่าว่าลูกสาวเธอไม่มีอาการใดๆเลย มีเพียงแค่หายใจฮืดฮาดไม่เต็มปอดเท่านั้นก่อนจะล้มป่วยเฉียบพลันต่อมา เป็นเหตุให้เธอและสามีต้องกักตัวแยกกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อเฝ้าระวังอาการ ส่วนเอลลีกำลังรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉินเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

กรณีของหนูน้อยเอลลี่นับว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่อยู่ไม่น้อย เพราะแพทย์ที่รักษามองว่าเธอไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมาเลย จนแอชลีย์คะยั้นคะยอให้ลองตรวจหาเชื้อไวรัสและพบว่าเป็นบวกในที่สุด

หลังจากช่วงเวลาที่เปรียบเหมือนฝันร้ายที่สุดในชีวิตของคนเป็นพ่อแม่ผ่านไป หนูน้อยเอลลีก็เริ่มแสดงอาการที่ดีขึ้น “ทีมแพทย์เริ่มเอาสายท่อเครื่องช่วยหายใจออกจากเอลลีบ้างแล้ว แ

 

ละน่าจะถอดออกได้ทั้งหมดภายใน 1-2 วันนี้ หากเอลลีเริ่มหายใจได้เองอย่างต่อเนื่องแล้ว และถ้าเธอเริ่มดีขึ้นแล้ว กินอาหารเองได้แล้วนั้น แพทย์ก็จะอนุญาตให้กลับบ้านได้” แอชลีย์กล่าวอย่างมีความหวัง

 

ทางทีมงานต้องขอเป็นกำลังใจให้หนูน้อยกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้งนึงด้วยนะคะ

 

ขอขอบคุณที่มา : เดลี่เมล์

Loading...