รู้ตัวทันเพราะสื่อ ผบ.ตร. เผยโจรชิงทอง หนีไปชายแดนแล้ว

Adminflash

ต้องยอมรับเลยว่าคดีโจรปล้นทองที่ร้านทองออโรร่า ห้างโรบินสันลพบุรี ถือว่าเป็นอีกคดีที่ตอนนี้ตำรวจกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อสามารถจับคนร้ายได้ แต่ตอนนี้ดูเหมือนคนร้ายจะเสพสื่อตลอด ทำให้พลาดเป้าทุกครั้ง ผบ.ตร.เผยว่า คดีนี้ยากต้องทำงานแข่งกับเวลา

โดย ผบ.ตร.เผยว่า การลงพื้นที่หลายจุดในช่วงเช้าได้หลักฐานบางส่วน บางจุดก็พบ บางจุดก็ไม่พบ ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยไดส่วนผู้ต้องสงสัย เชื่อว่าไม่อยู่ในพื้นที่แล้วและไปอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว ชุดสืบก็ยังติดตามไป

Loading...

“แต่ที่ผู้ต้องสงสัยเคลื่อนจุดบ่อยๆ ก็เพราะผู้สื่อข่าวให้ข่าวทุกวัน เป็นผม ผมก็ไม่อยู่หรอกครับ ผมไปก่อนแล้ว ตรงนี้เป็นจุดอ่อน… ผมเชื่อว่าไปด้วยตัวเอง ขณะนี้น่าจะอยู่แถวชายแดนแล้วล่ะ รอฟังข่าวอีกวันสองวัน ผมเชื่อว่าเขาก็ไปแล้ว ถ้ายังลงข่าวกันแบบนี้นะจริงๆ ”

เมื่อถามว่า จะมีการปรับการทำงานอย่างไรหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบว่า ตำรวจทำงานหนักไม่ได้หลับได้นอน ไม่ได้ตำหนิแต่ขอปรับส่วนผู้สื่อข่าวดีกว่า คดีนี้เป็นคดีที่ท้าทาย ต้องทำแข่งกับเวลา แต่ออกข่าวทีไรเป้าขยับทุกทีเลย นี่ขยับไปถึงนั่นแล้ว (ชายแดน) อย่างที่บอกไป สำหรับกล้องวงจรปิดที่ดูกันเนื่องจากเป็นกลางคืนจึงตรวจสอบลำบาก รับว่ามีอุปสรรคการทำงานและกดดันหลายด้าน ขณะให้สัมภาษณ์เชื่อว่าคนร้ายก็ฟังอยู่

กรณีตำรวจชุดสืบที่โพสต์เฟซบุ๊กเองก็ได้คาดโทษแล้ว เตรียมจะขังด้วยซ้ำ เรื่องนี้ต้องขอความร่วมมือทุกส่วนทั้งตำรวจ ทั้งผู้สื่อข่าว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง บอกว่าจะได้ตัวคนร้ายใน 2 วัน ผบ.ตร. กล่าวว่า ท่านคงจะได้ข่าวจากไหนสักแห่ง ว่าภายในสองวันต้องได้เพราะข่าวมันคลาดเคลื่อนหมด

เมื่อวานท่านก็โทรมาสอบถามได้เรียนไปแล้วว่ายังไม่มีอะไร

..

ยังจับไม่ได้

 

เจ้าหน้าที่ทำงานหนักไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ตอนนี้คนร้ายหนีไปชายแดนแล้ว ต้องทำงานมากขึ้น

Loading...